Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special, niềm tự hào bia Việt — Style Your Life

Lần đầu tiên Việt Nam có một loại bia mang tên biển đảo, Bia Hoàng Sa special Bia Trường Sa special. Hãy cùng thưởng thức những câu chuyện lịch sử dân tộc được kể lại theo phong cách mang hương vị bia thủ công thượng hạng.

Xuất xứ của Bia Hoàng Sa và Bia Trường Sa

Theo thông tin từ báo tuổi trẻ:

Xuất xứ của Bia Hoàng SaBia Trường Sa xuất phát từ ‘đơn đặt hàng’ của một lãnh đạo hải quân Việt Nam, nay là lãnh đạo Bộ Quốc phòng, những chai bia mang tên hai huyện đảo vô cùng ý nghĩa của Việt Nam: Hoang Sa special và Truong Sa special đã chính thức ra mắt vào tối 19–1 ở TP. Hồ Chí Minh.

Được biết loại bia nêu trên đang được bán với giá khoảng 40,000 đồng ($1.7)/chai, đóng gói từ 6 chai đến két 24 chai, hoặc thùng 20 lít.

Trên thế giới, Nhật Bản có bia Sapporo và Kirin gắn với tên hai hòn đảo nổi tiếng, Trung Quốc cũng có bia Shingtao — Thanh Đảo. Vậy tại sao Việt Nam không có loại bia mang tên Hoàng Sa và Trường Sa? Không chỉ đem đến thị trường hương vị bia thủ công thượng hảo mà thương hiệu bia này còn kể những câu chuyện lịch sử dân tộc theo một cách khác. — Theo Tuoitre.

Hãng muốn đầu tư vào nhãn và bao bì thật đẹp để khi uống mọi người sẽ lưu giữ những chiếc chai bia lại làm kỷ niệm. Trên vỏ chai bia Hoàng Sa có một tấm bảng, là lệnh của vua Gia Long sai thủy quân và đội Hoàng Sa đi thuyền ra để thăm dò, đo đạc thủy trình Hoàng Sa, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hòn đảo này từ xa xưa. Các chữ viết này là chữ Nôm “ tờ Tuổi Trẻ dẫn lời đại diện hãng sản xuất cho hay.

Bia Hoàng Sa và Bia Trường Sa được nấu dựa trên sự kết hợp tinh hoa của công thức nấu bia hảo hạng từ Đức với nguồn nước ngầm sạch rất phù hợp cho việc nấu bia, nguyên liệu nấu bia nhập 100% từ Đức cùng các nguồn cung uy tín khắp thế giới, sạch, rõ ràng.

Đây là một dòng bia thủ công ( Craft beer) đang được ưa chuộng tại TP Hồ Chí Mình những ngày đầu năm 2021 này.

Tên gọi chính thức của hai loại bia này là: Bia Hoàng Sa SpecialBia Trường Sa Special

Chất lượng Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special

Do mới chỉ đưa ra thị trường vài ngày gần đây, nên chúng tôi chưa tổng hợp được nhiều thông tin chi tiết về chất lượng của hai loại bia mới này. Tuy nhiên, với những phản hồi đầu tiên từ thị trường TP Hồ Chí Minh thì Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special đang có những phản hồi tích cực, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Theo Tuoitre, điều thú vị là đến nay, dù mới chào sân thị trường nhưng bia được nhiều hệ thống nhà hàng, cửa hàng tiện lợi đón nhận. “Có chuỗi nhà hàng Hong Kong, Trung Quốc đã đặt hàng để đưa vào hệ thống. Thậm chí một doanh nhân nước ngoài khi nghe được câu chuyện về bia Hoang Sa special và Truong Sa special đã chủ động liên hệ để muốn được phân phối tại thị trường Trung Quốc.

Đến nay, nhiều đơn vị, ban ngành của TP. Hồ Chí Minh cũng ủng hộ và lựa chọn loại bia này để dùng trong mùa Tết năm nay. Những sản phẩm tốt, chất lượng gắn với những câu chuyện lịch sử, giúp những người Việt trẻ hôm nay tìm hiểu và nhớ về lịch sử.

Nguyên liệu sản xuất

Hiện sản phẩm đang sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Đức, đó là lúa mạch và hoa bia từ bang Bavaria (Đức). do đó, hãng đang tìm cách đẩy mạnh sử dụng nguyên liệu nội địa lên đến 50%, giúp giá cả đến tay người tiêu dùng cả có thể giảm mạnh hơn.

Một số đánh giá về Bia Hoang Sa và Bia Truong Sa

Song song với những ý kiến tích cực thì vẫn còn một số ý kiến trái chiều, nhiều cư dân mạng cho ý tưởng đó là không hay. Trong số đó, Facebooker Võ Khánh Tuyên, bình luận trên trang cá nhân: “ Tôi nhìn thấy những hình ảnh chiến hạm [Nhựt Tảo] HQ 10 kiêu hùng, những binh sĩ Hải Quân VNCH mà hậu duệ của họ mượn để quảng cáo cho phi vụ làm ăn đơn thuần tiền bạc mà thấy cám cảnh quá. Trung Quốc họ thâm độc lồng ghép lưỡi bò, những quần đảo chiếm đoạt trong những ấn phẩm giáo dục, truyện tranh, phần mềm, phim ảnh, các sản phẩm văn hóa. Còn chúng ta, chìm trong men say mà vẫn tự hào cho được.”

Facebooker này cũng nhận xét rằng giá bia Hoàng Sa, Trường Sa cao hơn hẳn so với những loại bia nổi tiếng khác là do được bán “nhân danh lòng yêu nước.”

Theo Facebooker này, bia “là loại sản phẩm không nên khuyến khích ở một đất nước đầy nghịch lý bia rượu rẻ hơn sữa cho trẻ em” và hình ảnh mỗi chiều các quán nhậu ken đặc thanh niên nam nữ “là những tác hại mà chính phủ xây dựng cả chương trình phòng chống cấp quốc gia.”

Trên một diễn đàn khác, một Facebooker đặt câu hỏi nửa đùa nửa thật: “Liệu người dân uống nhiều bia Hoàng Sa thì có đòi lại được Hoàng Sa không?”.

Tuy nhiên, đó chỉ là số ít ý kiến trái chiều, xu hướng chung vẫn là ủng hộ hàng Việt.

Thông tin chi tiết Bia Hoàng Sa và Bia Trường Sa, độ cồn, giá bán

Các chai bia mang nhãn hiệu Trường Sa Special và Hoàng Sa Special được đóng bằng chai với thể tích 330ml, độ cồn 5,8%, IBU là 18 (chỉ số định hình độ đắng của bia). Theo hướng dẫn sử dụng của loại bia này, hãng đề xuất nên giữ lạnh ở nhiệt độ 6–9oC trước khi uống để đảm bảo chất lượng và hương vị, đồng thời nhấn mạnh “ không pha nước đá làm hỏng vị bia “.

Dòng bia thủ công thượng hảo hạng GOLDEN ALE có màu vàng óng ánh truyền thống. Malt (lúa mạch) và hop (hoa bia) từ bang BAVARIA, CHLB ĐỨC.

Với hương thơm ngào ngạt và mùi vị dịu nhẹ được Chuyên gia KOENIG WILHEM & Thạc sỹ HÀ NGUYÊN chủ trì nấu tại nhà máy REVOLUTION BREWING CỦ CHI — SÀI GÒN với nguồn nước xử lý chuẩn ĐỨC, và các thiết bị HIỆN ĐẠI nhất hiện nay tại VIỆT NAM.

Dòng bia thủ công thượng hảo hạng vị TRAPPIST ALE có màu vàng óng ánh. Malt (lúa mạch) và hop (hoa bia) từ bang NEW ZEALAND. Hương thơm ngọt đầu vị và mùi TRÁI CÂY đặc trưng. Đặc biệt được lên men hai lần, hàm lượng đường được phân hủy gần hết trong lần lên men thứ hai.

Sản phẩm được được Chuyên gia KOENIG WILHEM & Thạc sỹ HÀ NGUYÊN chủ trì nấu tại nhà máy REVOLUTION BREWING CỦ CHI — SÀI GÒN với nguồn nước xử lý chuẩn ĐỨC, và các thiết bị HIỆN ĐẠI nhất hiện nay tại VIỆT NAM.

ABV: 6.4%
IBU: 12

Mua Bia Trường Sa, Bia Hoàng Sa ở đâu?

Sau lễ ra mắt, nhiều chuỗi nhà hàng, nhà phân phối quốc tế đã chủ động đàm phán để được quyền kinh doanh bia thủ công Truong Sa, Hoang Sa special ra nước ngoài. Trước mắt, sản phẩm sẽ sớm có mặt tại Nhật Bản, Pháp, Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ.

Ngay tại Việt Nam, số người muốn mua loại bia này với tinh thần ủng hộ chủ quyền rất lớn nhưng do vừa mới ra mắt nên sản lượng bia còn hạn chế. Nhà sản xuất thừa nhận đang cố gắng sử dụng nguyên liệu trong nước để giải quyết giá thành cao của dòng bia thủ công (craft) và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường.

Trước mắt người tiêu dùng có thể mua bia tại đại lý chính thức của hãng tại địa chỉ số 10B Tôn Đức Thắng, Q,1. Dự kiến trước Tết các sản phẩm này sẽ có mặt tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP. Hồ Chí Minh.

Đơn vị sản xuất nhãn hiệu bia ước tính đơn đặt hàng đã lên tới gần 3.000 thùng chủ yếu từ các đơn vị, siêu thị, nhà hàng, công ty trong khi với nguồn nguyên liệu sẵn có, nhà sản xuất chỉ có thể đưa ra thị trường 2.500 thùng trong mùa Tết Tân Sửu.

Lưu ý, hiện chưa có thông tin chính thức về tính hợp pháp của hai loại bia mới này, tuy nhiên theo ý kiến chủ quan của người viết thì giai đoạn này hãng sản xuất mới chỉ tung sản phẩm ra với mục đích thăm dò thị trường trước khi bắt đầu phủ sóng rộng rãi, nên mọi vấn đề về cấp phép có lẽ đã xong xuôi cả rồi.

Originally published at https://styleyourlife.vn.

Style Your Life — Phong cách là thứ nói lên bạn là ai. Cập nhật nhanh nhất các xu hướng hot trend. Nơi chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm làm đẹp mới nhất.

Style Your Life — Phong cách là thứ nói lên bạn là ai. Cập nhật nhanh nhất các xu hướng hot trend. Nơi chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm làm đẹp mới nhất.